Ý nghĩa của hoa Dành Dành trong tình yêu và cuộc sống

Cây hoa dành dành còn được gọi là hoa bạch thiên hương, có hình dáng như một đoá hồng trắng tinh khôi với hương hương thơm nồng nàn làm mê mẩn bao người. Hoa dành dành là loài hoa chứa rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng Hoaonline247.net tìm hiểu ý nghĩa của hoa dành dành trong tình yêu và cuộc sống là gì nhé.

Ý nghĩa của hoa Dành Dành

Đặc điểm của hoa Dành Dành

Hoa Dành Dành mang một màu trắng tinh khiết, có hương thơm nồng nàn, thường nở từ tháng 3 – 5, hoa có hai loại là hoa đơn và hoa kép, hoa kép nhìn tương tự như hoa hồng. Cây Dành Dành có trái, thời gian cho trái nằm trong khoảng tháng 6 – 10 có hình trứng, chứa nhiều hạt, sau khi chín già có màu đỏ, vị nhẫn đắng, đem ngắt bỏ cuống và sấy khô hoặc phơi thuốc.

Ý nghĩa của hoa Dành Dành trong tình yêu và cuộc sống

Hoa Dành Dành mang một màu trắng tinh khiết

Lá hoa Dành Dành mọc đối, nhẵn, bao quanh thân cây. Phần lá này được thu hoạch quanh năm và dùng tươi để trị một số bệnh.

Ý nghĩa hoa Dành Dành trong tình yêu và cuộc sống

Màu trắng tinh khiết và sự e ấp thẹn thùng của hoa Dành Dành tượng trưng cho mối tình đầu thầm kín, mang chút ngại ngần mà không dám bày tỏ cùng đối phương. Tình yêu đầu trong sáng như màu hoa Dành Dành, nên nhiều người chọn chúng là nhân vật chính của bó hoa tặng người yêu, thậm chí là hoa cưới.

Hoa Dành Dành mang màu sắc của sự thanh lịch, cánh hoa dày dặn cùng hương thơm nồng nàn, chúng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và thời trang. Chúng mang hình ảnh vẻ đẹp dịu dàng của những thiếu nữ mới lớn, một bông hoa cài lên tóc khiến mùi hương thêm ngây ngất lòng người.

Ý nghĩa của hoa Dành Dành trong tình yêu và cuộc sống

Hoa Dành Dành mang màu sắc của sự thanh lịch

Sự thanh thoát của hoa Dành Dành thường được người ta sử dụng để trồng ở những nơi trang nghiêm, thoát tục như Đình, Chùa, … Ngoài ra còn được trang trí nơi các biệt thự sang trọng, đẳng cấp nhằm thanh lọc không khí, tạo cho không gian đẹp nhất, dễ chịu nhất.

Trong lá và quả hoa Dành Dành chứa nhiều glucozit, tannin, tinh dầu, … giúp lợi gan, lợi tiểu, hạ sốt, tiêu viêm, … là một trong những thành phần quan trọng trong y học. Quả Dành Dành được sử dụng bào chế thuốc cầm máu, chữa thổ huyết, hạ sốt rất hiệu quả, ngoài ra còn được dùng làm thuốc nhuộm, màu thực phẩm trong dân gian.

Ý nghĩa của hoa Dành Dành trong tình yêu và cuộc sống

Dành Dành có nhiều công dụng trong cuộc sống

Sự thanh thoát, trang nhã của hoa Dành Dành thường được người ta sử dụng để trồng ở một số nơi trang nghiêm, thoát tục như Đình, Chùa, … Ngoài ra còn được trang trí nơi các biệt thự sang trọng, đẳng cấp nhằm thanh lọc không khí, tạo cho môi trường một không gian đẹp nhất, dễ chịu nhất.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của hoa dành dành. Nếu thích bài viết này, hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *