Thời gian hoa hướng dương nở

Với nguồn gốc từ đất nước Mexico vào khoảng 1000 năm trước công nguyên, sau đó loài hoa hướng dương được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ được biết đến như là loài hoa đẹp với màu vàng rực rỡ mà hướng dương còn là một nguồn lương thực quý giá của con người. vậy bạn có biết thời gian hoa hướng dương nở đẹp nhất không?

Thời gian hoa hướng dương nở

Đặc điểm của hoa hướng dương

Hoa hướng dương thuộc loại thân thảo. Dựa vào chiều cao của hoa mà người ta chia hướng dương thành 3 loại:
Hoa hướng dương thân cao: Cây cho hoa hướng dương to, đường kính hoa có thể lên tới 30cm, cây cao 2m .
Hoa cho thân thấp: Chiều cao trung bình là từ 60-1m. Cây có thể trồng thành từng luống, hạt hoa màu đen sẫm.

Cây thân lùn: Chiều cao của hoa khá khiêm tốn từ 30-50cm. Cây thích hợp trồng trong chậu cảnh trang trí trong nhà.

Thời gian hoa hướng dương nở

Hoa hướng dương là loài hoa đẹp với màu vàng rực rỡ

Thời gian hoa hướng dương nở: Một năm có 2 mùa hoa hướng dương nở đẹp nhất là vào tháng 3-4 và tháng 11-12, vào thời điểm này là lúc hoa hướng dương nở to đẹp và rực rỡ nhất. Cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng nhất ở Việt Nam là cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An. Cánh đồng hoa này rộng tới 100 ha nên khi vào đây bạn sẽ bị say trong sắc vàng rực của hoa và lá cây. Mặc dù đây là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu hoa là chính nhưng cảnh quan nơi đây cũng được thiết kế rất đẹp với những hàng hoa hướng dương ngay hàng thẳng lối để cho khách tham quan vào chụp hình lưu niệm.

Hoa hướng dương hiện là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp lễ tết. Màu hoa kéo dài, hoa có thể nở vào mùa hè nhưng cũng có khi ra hoa từ tháng 10 đến tháng 4 -5 năm sau. Trong đó, thì mùa hoa nở tốt nhất thường là vào tháng 4 và tháng 5 vì có ánh nắng mặt trời nhiều, là điều kiện thuận lợi để hoa hướng dương nở đẹp và rực rỡ.

Thời gian hoa hướng dương nở

Hoa hướng dương hiện là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng

Đến tháng 11 và 12,  hoa hướng dương có vụ thứ 2, hoa nở khá đẹp những để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hoa hướng dương thì hãy đến vào những ngày trời có nắng.

Hiện ở Việt Nam, hoa hướng dương được trồng nhiều nhất ở cánh đồng của TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, riêng hoa hướng dương dại hay hoa dã quỳ thì được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Với đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng cho sự tin tưởng và hi vọng. Vào thời gian hoa hướng dương nở, những ngày đầu đông tháng 11, dù bầu trời nơi đây có xám xịt, âm u thì bầu trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng rực sáng sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *