Ý nghĩa của hoa dạ lan hương – loài hoa nhẹ nhàng quyến rũ

Nhắc đến hoa dạ lan hương người ta thường nghĩ đến những loài hoa mang tông màu nhẹ nhàng quyến rũ như tím nhạt, hồng, xanh da trời,…không chỉ mang màu sắc đẹp mà nó còn có hương thơm nồng nàn làm say đắm những người yêu hoa. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của hoa dạ lan hương chưa? Hãy cùng Hoaonline247.net tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của hoa dạ lan hương

Đặc điểm của hoa dạ lan hương

Dạ lan hương còn có tên gọi khác là Thủy tiên biển. Dạ lan hương là cây hoa thân củ hành. Bên ngoài có lớp màng bao bọc. Lá mọc tập trung dưới gốc, có khoảng 4-8 lá, mập, mọng, hình dải dài. Hoa mọc nhô cao khỏi lá, đâm từ phần chính giữa của khóm lá rồi vươn lên không trung. Hoa mọc dày, tập trung trên đỉnh của cành hoa, ống hoa dài khoảng 2cm, phía dưới phình to, có 6 cánh, uốn ra phía ngoài. Màu sắc của hoa đa dạng, có trắng phấn, lam, tím, đỏ thẫm,…thơm nồng.

Ý nghĩa hoa dạ lan hương – loài hoa nhẹ nhàng quyến rũ

Hoa dạ lan hương có vẻ đẹp ấn tượng và mùi hương nhẹ nhàng

Hoa dạ lan hương có nguồn gốc từ vùng phía đông Địa Trung Hải và vùng Tiểu Á, được trồng chủ yếu ở Hà Lan. Với hình dáng như những quả cầu tròn dài nhiều màu sắc được tạo nên bởi những bông hoa nhỏ xinh hình chuông đan xen với nhau tạo thành hình tháp duyên dáng cùng mùi hương thoang thoảng. Tên gọi dạ lan hương dựa trên đặc tính của loài hoa này, nở và tỏa hương thơm ngát vào ban đêm, cứ như vậy dạ lan hương nhẹ nhàng đi vào lòng người và trở thành một loài hoa cảnh được yêu thích. Cách trồng dạ lan hương không khó, chỉ cần lưu ý đến kỹ thuật trồng hoa, sau khoảng thời gian từ 10 đến 12 tuần, gia chủ đã có một cây cảnh đẹp.

Ý nghĩa hoa dạ lan hương

Nếu tâm trạng bạn quá mệt mỏi chỉ cần ngắm nhìn những luống dạ lan hương khoe sắc nhẹ nhàng thôi hay đắm chìm vào thế giới những màu sắc nhẹ nhàng bay bổng nhưng buồn phiền của bạn sẽ vơi bớt đấy.

Ý nghĩa hoa dạ lan hương – loài hoa nhẹ nhàng quyến rũ

Hoa dạ lan hương mang nhiều tầng ý nghĩa

Hoa dạ lan hương như nỗi buồn của người con gái mang nhiều tâm sự quá, mà sống gấp gáp quá, vì sợ ngày mai nắng lên thì chẳng ai hiểu mình, nên phải cố mà phô bày hương sắc. Nhưng sắc thì mỏng manh trong đêm chẳng ai thấy, còn hương thì quá nồng để mà cảm nhận, để mà thấu hiểu.
Ngoài ra ý nghĩa của hoa dạ lan hương còn mang một nổi buồn sâu thẳm bắt nguồn từ câu chuyện của nó, nó mang trong mình sự yêu thương, ganh ghét và cũng là sự hối hận. Trong mật mã hoa của Pháp, hoa dạ lan hương ngụ ý: “Anh yêu em nhưng đồng thời cũng huỷ diệt em”.

Ý nghĩa hoa dạ lan hương – loài hoa nhẹ nhàng quyến rũ

Hoa dạ lan hương mang ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu

Hoa dạ lan hương màu hồng phấn có thể giúp những người đã quá mệt mỏi khi tìm kiếm một tình yêu chân thành hiểu được thế nào là một tình yêu chân chính, soi sáng cho bạn tìm ra được người bạn đời thích hợp. Không những giúp bạn bớt tự ti về bản thân mà còn giúp cho bạn nhận biết được mẫu người yêu lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm, làm cho bạn thêm yêu bản thân mình hơn, nhận ra chân lí của tình yêu. Một khi bạn đã hiểu được tình yêu chân thành là gì thì tự khắc nó sẽ đến gõ cửa trái tim bạn.

Trên đây là tất cả ý nghĩa của hoa dạ lan hương. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm yêu loài hoa này nhé.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *