Hoa hồng cổ Sapa có mấy màu?

Xu hướng trồng hoa hồng ngoại trong những năm gần đây trở nên rầm rộ bởi vẻ đẹp và hương thơm của những giống hoa này. Hoa hồng cổ Sapa cũng là một trong những giống hoa nhập ngoại rất được ưa thích để trồng trong vườn nhà. Nhiều người thắc mắc rằng hoa hồng cổ Sapa có mấy màu? Qua bài viết này, hãy cùng Hoaonline247.net tìm hiểu nhé.

Hoa hồng cổ Sapa có mấy màu?

Đặc điểm của hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa thuộc nhóm thân gỗ, cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành. Thân và cành cây hoa hồng có nhiều gai cong.

Lá cây hoa hồng là lá kép lông chim. Ở các cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá thường có 3 – 5 hoặc 7 – 9 lá con. Xung quanh viền lá còn có nhiều răng cưa nhỏ, dày chi chít. Tùy loại hoa hồng mà răng cưa này nông hay sâu, lá màu đậm hay nhạt hoặc có thể có dạng lá khác nữa.

Hoa hồng cổ Sapa có mấy màu?

Hoa hồng đa dạng chủng loại cho bạn lựa chọn

Hoa hồng có nhiều chủng loại, màu sắc và kích thước khác nhau. Trên cụm hoa có thể có 1 hay hoặc một vài hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa hồng có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp tròn thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa, siết chặt hay lỏng lẻo tùy loại.

Hoa hồng biết như là loài hoa lưỡng tính. Nhị đực và nhụy cái có trên một hoa, các nhị đực dính vào nhau và nhị bao quanh vòi nhụy. Khi phấn hoa chín sẽ rơi lên trên đầu nhụy và có thể tự thụ phấn.

Đài hoa có màu xanh. Quả hình trái xoan, trên đỉnh có cánh đài còn sót lại. Hạt hoa hồng nhỏ có lông, lớp vỏ dày nên khả năng nảy mầm rất kém.

Hoa hồng cổ Sapa có mấy màu?

Hồng cổ Sapa có kích cỡ hoa khá lớn

Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm nên dễ bị dập nát. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng nhiều khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa.

Hồng cổ Sapa là giống cây bụi lớn có mặt ở nước ta từ thế kỉ 19. Ban đầu, cây sinh trưởng ở địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ như Sapa. Về lâu dài cây được trồng phổ biến và rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau do có sự thích nghi với thời tiết tốt. Hoa hồng cổ Sapa nổi bật với kích cỡ bông khá lớn từ 7-8cm, số lượng cánh hoa tương đối nhiều với 20 – 30 cánh và xếp khít chặt từng lớp lên nhau như đặt.

Vậy hồng cổ Sapa có mấy màu?

Hoa hồng cổ Sapa có tông màu chủ đạo là màu hồng cánh sen từ ngoài vào tới tận tâm để khoe nhụy hoa màu vàng đậm .

Cánh hoa không nở rộ hết cỡ mà e ấp như cô gái tuổi đôi mươi, với đặc trưng hoa nở theo phong cách hồng cổ điển, đó là cuống hoa khá dài và mảnh, phải đỡ toàn bộ trọng lượng khá nặng của hoa khi nở, nên hoa hồng cổ Sapa có chiều hướng hơi cúp xuống tựa như những chiếc chuông nhỏ.

Hoa hồng cổ Sapa có mấy màu?

Hoa hồng cổ Sapa có tông màu chủ đạo là màu hồng cánh sen

Nhiều người thắc mắc hoa hồng cổ Sapa có mấy màu nhưng thực ra hoa chỉ có một màu hồng cánh sen duy nhất thôi bạn nhé! Tùy thuộc vào thời tiết từng mùa và chế độ chăm sóc nên màu của những bông hoa có thể đậm nhạt hơn một chút.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về hoa hồng cổ Sapa. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn trồng loại hoa này trong vườn nhà nhé!

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *